đá gà bình dương

đá gà bình dương Gà chọi Trung Quốc là một nguồn giống gia cầm quý ở nước tôi, và nó cũng là một trong những gen quý hiếm của gia cầm nội. Kỹ thuật chăn nuôi, quản lý cho ăn và huấn luyện gà chọi được lưu truyền từ bao đời nay, nội dung vô cùng phong phú, dưới góc độ khám phá di sản khoa học của đất mẹ, cần được sưu tầm, phân loại và nghiên cứu.

đá gà bình dương Do có cơ ức và cơ chân phát triển tốt nên gà chọi có thể được dùng làm nguyên liệu ban đầu cho việc lai tạo các giống gà thịt sau này của nước ta theo kinh nghiệm của nước ngoài. Có thể dùng làm gà cảnh và làm gà cảnh. Kỹ năng chiến đấu và chiến đấu Mục đích của việc nuôi gà trống chọi là để chiến đấu. Ưu nhược điểm của chọi gà phụ thuộc vào bản chất chiến đấu và kỹ năng chiến đấu của nó. Các quy tắc chiến đấu khác nhau giữa các nơi. Lấy số lượng gà chọi lớn ở đồng bằng miền Trung làm ví dụ, những người đam mê chọi gà thường nói: “Màu lông bên ngoài, bên trong là tổ.” Cái gọi là tổ để chỉ mối quan hệ huyết thống của gà chọi.

Việc lựa chọn gà chọi chủ yếu dựa vào tinh thần chiến đấu ngoan cường, đặc biệt là sức chiến đấu đến cuối trận, vai trò của gà có tính di truyền tốt, do đó phải đặc biệt chú ý đến độ thuần huyết của gà chọi, và ít 2-3 thế hệ được kiểm tra. Sau khi giao phối cận huyết, một gia đình gà chọi thuần chủng cao được chọn lọc và lai tạo, và sử dụng con lai tạo ra từ sự giao phối của các gà chọi giữa các gia đình khác nhau. không ổn định và không được dùng làm giống. Có một số loại kỹ năng chiến đấu trong chọi gà: lối đá ngẩng cao đầu to (ngẩng cao đầu khi chiến đấu và lối đánh thiện chiến); lối đánh đầu dẹt và thân dẹt (chọi phong cách không đẹp cho lắm); kiểu chạy vòng tròn (một vài cú đánh) Chỉ chạy vòng); đấu thủ bốn chiều (chơi toàn năng, lối chơi lý tưởng nhất).

Dù chơi theo kiểu nào, chỉ cần bạn giỏi hai kiểu chơi trở lên và nặng chân thì được coi là gà chọi xuất sắc. Yếu tố quyết định chiến thắng của một chú gà chọi nằm ở độ chính xác, độ nặng và tốc độ của đòn đá. Chính xác đề cập đến việc nó có thể đánh trúng đầu đối phương hay không; nặng chỉ mức độ nghiêm trọng của lực ra đòn của chân; nhanh là số lượng cú đá trong một đơn vị thời gian và khả năng đánh nhiều chân liên tiếp. Gà chọi Trung Quốc dựa vào cách huấn luyện thông thường, và các phương pháp huấn luyện của nó có thể tóm tắt thành 14 kỹ thuật sau đây, đó là: đẩy, trượt, quay, nhảy, đẩy, kéo, đánh, sao chép, cọ xát, cầm, đỡ, nhào, vặn, xáo.

đá gà bình dương Con gà chọi nguyên bản trong bộ sưu tập hình ảnh gà chọi Trung Quốc có hình dạng nửa hình lăng trụ, đầu nhỏ, da đầu mỏng và căng. Khuôn mặt dài và dốc, có các mao mạch mịn. Vương miện giống như khối u. Cái gọng không còn rõ nữa. Cái mỏ mập và cong. Đôi mắt to và sâu, có lòng trắng nước óng ánh và màu xanh hạt đậu. Các thùy tai ngắn. Có nhiều loại lông gà chọi. Gà chọi lông đen có lông bóng như sa tanh đen, lông tơ màu trắng ở bụng, đuôi gà trống có hai lông liềm trắng, gà mái phải có lông tơ trên đầu; Toàn màu đen hoặc có đốm trắng, gà mái đậu đũa màu trắng đỏ. Ngoài ra còn có lông tím, lông trắng và lông hoa. Ống chân có màu thịt và không có lông ống chân. Bốn ngón chân với khoảng cách rộng giữa các ngón chân. Gà chọi Turpan có bộ lông ngắn và phức tạp, các lá mào, mỏm và tai đều có màu đỏ. Mỏ có màu nâu, với một nếp da đỏ mọc dưới mỏ. Ánh kim có màu nâu đỏ. Màu lông là đen, gai và nâu hạt dẻ nhạt. Lông liềm của gà trống có màu đen với ánh đồng.

Ống chân có màu thịt và cũng có màu xanh lam. Một số có lông cổ và da màu thịt. Đầu của gà chọi Xishuangbanna nhỏ và nửa giống hình thù. Thân đậu, ngọn, tai lá có màu đỏ. Cùi mập và cong, màu vàng hoặc nâu. Ánh kim có màu đỏ cam. Màu lông có nhiều loại, với các màu chủ đạo là đen tuyền, trắng tinh và đỏ thẫm, ống chân có màu vàng hoặc đá phiến, và không có lông ở ống chân. Bốn ngón chân. Da trắng. Chọi gà là một giống gà cổ ở nước ta với lịch sử hơn 2.000 năm. “Sử ký” và “Hán thư” ghi lại nhiều điều về “tay sai chọi gà”. Vào năm 770 trước Công nguyên, trong thời Xuân Thu và Chiến Quốc, Lu Jipingzi và người hàng xóm Zhaobo đã xúc phạm Lu Zhaogong bằng cách chọi gà, và họ đánh nhau. Theo “Biên niên sử huyện Thành Vũ” của Sơn Đông có ghi lại trong quy hoạch chăn nuôi gà chọi của Trung Quốc: “Nền chọi gà ở sau núi Wenting. Vào năm vua Xuân thứ 3 nhà Chu (679 TCN), tước Huân của nước Tề dùng đời Tống. cõng họp Bắc mai, từng ôm các hoàng tử, trong chuyến thám hiểm nhà Tống, chú Thiện đã gặp nó, khi làm ở biên giới phía bắc nhà Tống, ở trên đó có chọi gà. ” có thể thấy rằng, việc chủ nô chơi chọi gà khá phổ biến thời bấy giờ.

duozandian

Learn More →